ดู: 594|ตอบกลับ: 1

[คำอธิบายสำนักในยุทธจักรพอสังเขป]

[คัดลอกลิงก์]


【คำอธิบายสำนักในยุทธจักรพอสังเขป 】

กระทู้นี้จะเป็นการอธิบายสำนักในยุทธจักร ณ ปัจจุบันที่ผู้เล่นทุกคนจะได้สัมผัส
โดยมีทั้งสำนักที่สามารถเข้าร่วมได้และไม่สามารถเข้าร่วมได้ แบ่งฝั่งดังต่อไปนี้

[สำนักใหญ่ในยุทธจักร]
*ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมได้ 1 สำนักเท่านั้น*

สำนักฝ่ายธรรมะ

(1) สำนักเส้าหลิน

สำนักสามารถเข้าร่วมได้

หนึ่งในสำนักหลักที่เป็นต้นกำเนิดของวิชาต่าง ๆ มากมายในยุทธภพ ดังคำกล่าวว่า เส้าหลิน คือ ต้นกำเนิดรากฐานสำนักอื่น ๆ ใช่แล้ว พวกเขาเป็นแก่นแท้ของวิชาขอเพียงรู้วิชาเส้าหลิน ย่อมสามารถพัฒนาวรยุทธ์และวิชาอื่น ๆ ได้โดยง่ายกว่าสำนักอื่น ทั้งฝ่ายอธรรม ธรรมะ ก็ล้วนมีแก่นรากวิชากำเนิดจากเส้าหลิน อีกทั้งแม้เส้าหลินไม่ได้มียอดฝีมือเหมือนเช่นอดีต แต่พวกเขาก็กำลังบ่มเพาะฝึกฝนศิษย์รุ่นใหม่มาสร้างชื่อแก่สำนัก

จุดเด่น: ร่างกายถึกแข็งแรงกว่าคนทั่วไป และ มีความนับหน้าถือตาจากสำนักอื่นทั้งธรรมะและอธรรม รวมถึงราชสำนัก

(2) สำนักหัวซาน

สำนักสามารถเข้าร่วมได้

วิญญูชนกระบี่ จิตวิญญาณกระบี่รวมเป็นหนึ่ง หากถามหายอดสำนักผู้ช่ำชองเพลงกระบี่ย่อมไม่มีใครเทียบชั้นหัวซานได้ เป็นเอกหนึ่งในสำนักที่เป็นเซียนกระบี่โดยแท้จริง ธรรมะ อธรรมล้วนเกรงขามหากต้องปะมือกับเพลงกระบี่หัวซาน สำนักหัวซานเน้นวิถีชีวิตเรียบง่าย รักใคร่ปรองดองกันภายในสำนัก ร่วมแบ่งปัน เอื้อเฟื้อ ช่วยเหลือกันและกัน และเป็นหนึ่งในสำนักที่วางตัวเป็นกลางไม่ตั้งศัตรูกับราชสำนัก

จุดเด่น: เพลงกระบี่ล้ำเลิศในยุทธภพ หาผู้ใดทัดเทียม

(3) สำนักวังน้ำทิพย์

สำนักสามารถเข้าร่วมได้

สำนักสตรีล้วน หากพูดถึงเส้าหลินบุรุษล้วน วังน้ำทิพย์ก็เช่นเดียวกันที่มีศิษย์หญิงล้วน วังน้ำทิพย์ก่อตั้งขึ้นหลังเส้าหลินไม่กี่ปี พวกเขาใช้สุสานอดีตพระชายาฉินสื่อหวงตี้เป็นที่ตั้งสำนัก ทางเข้าสำนักจะต้องว่ายน้ำผ่านค่ายกลวารีเข้าสำนัก โดยกุญแจเปิดประตู 4 บานจะอยู่กระจายทั่วค่ายกลวารี หากผู้ใดที่มิได้ฝึกฝนวิชาสำนักจะยากต่อการดำน้ำเป็นเวลานาน หลังราชวงศ์จิ้นรวมแผ่นดิน สำนักวังน้ำทิพย์ก็เป็นอีกสำนักที่วางตัวเป็นกลาวระหว่างยุทธจักรกับราชสำนัก ทำให้พวกเขายังคงรักษาชื่อเสียงสำนักธรรมะไว้ได้

จุดเด่น: สายน้ำเปรียบดั่งชีวิต มีทักษะดำน้ำได้เป็นเวลานานกว่าคนทั่วไปหลายชั่วโมง

(4) สำนักคุนหลุน

สำนักสามารถเข้าร่วมได้

สำนักที่ดำเนินวิถีบำเพ็ญเซียนตามหลักลัทธิเต๋า อีกทั้งเพราะที่ตั้งพวกเขาอยู่ไกลจากแผ่นดินใหญ่ภาคกลางมากโข ทำให้พวกเขาไม่ต้องตัดสินใจเลือก แต่พวกเขาก็อยู่เป็นไม่สร้างความบาดหมางให้ราชสำนักยามมาจงหยวน แต่ก็ยังช่วยเหลือผู้คนเหมือนเช่นเส้าหลินและวังน้ำทิพย์

จุดเด่น: กำลังภายในลึกล้ำ จิตสงบท่ามกลางมหาสมุทรแปรปรวน เสียงดนตรีผ่อนปรนใจ

(5) สำนักสกุลถัง

สำนักสามารถเข้าร่วมได้

หากพูดถึงสำนักที่ช่ำชองการปรุงยาพิษและอาวุธลับ ย่อมไม่พ้นสกุลถัง หรือ สำนักถังเหมิน คนสกุลถังนิยมใส่ชุดสีดำเพื่อความสะดวกในการแฝงกาย พวกเขามักถูกขนานนามว่า นักฆ่าแห่งยุทธจักร การลอบเร้น และทำร้ายผู้คนด้วยยาพิษที่ปรุงขึ้นย่อมไม่พ้นสกุลถัง หากพูดถึงนักฆ่า มือสังหาร อาวุธลับ ยาพิษ ไม่มีสำนักใดในยุทธจักรสามารถเทียบเคียงพวกเขาได้ ทั้งอธรรม ธรรมะต่างยกให้สกุลถัง อีกทั้งพวกเขายังถือเป็นสำนักฝ่ายธรรมะ เนื่องด้วยทำงานให้เฉิงตูหวางแห่งปาสู่

จุดเด่น: จ้าวแห่งอาวุธลับและช่ำชองศาสตร์แห่งพิษหนึ่งในไต้หล้าสำนักฝ่ายอธรรม

(1) พรรคเบญจพิษ

สำนักสามารถเข้าร่วมได้

หนึ่งในสำนักฝ่ายอธรรมที่ทำทุกวิถีทางเพื่อผลประโยชน์ตนเอง ไร้ผลประโยชน์ไม่กระทำ และมีความรู้ในเรื่องสมุนไพรพิษ แม้การปรุงยาพิษจะมิอาจสู้สกุลถังได้ แต่พวกเขาเบญจพิษก็รู้จักใช้สมุนไพรป่าที่เป็นพิษและเคล็ดวิชาที่เกื้อหนุนปกป้องตนเองจากพิษ อีกทั้งนอกจากทำเพื่อผลประโยชน์ ความเห็นแก่ตัวแล้ว พวกเขายังเชิดชูประมุขพรรคประดุจบิดา เพื่อสนับสนุนประมุขพรรคทำการใหญ่สำเร็จแม้นสละชีวิตก็ยอม

จุดเด่น: พิษใด ๆ ในไต้หล้า เราเบญจพิษล้วนขจัดได้

(2) พรรคกระยาจก

สำนักสามารถเข้าร่วมได้

จากธรรมะร่วงหล่นตกต่ำสู่อธรรม แม้นจะถูกคนในไต้หล้าต่อว่าเป็นพรรคมาร แต่อุดมการณ์ของพวกเขาชาวพรรคกระยาจกก็มิอาจสั่นคลอน ยังคงช่วยเหลือชาวบ้านที่ไร้ปากไร้เสียง เดือดร้อนจากเภทภัยต่าง ๆ โดยไม่แสวงผลประโยชน์ใด ๆ ต่อให้ต้องหลบหนีการตามล่ากวาดล้างของราชสำนักพวกเขาก็ไม่ละทิ้งอุดมการณ์หลายร้อยปีของพรรคที่สืบมาหลายชั่วอายุคน

จุดเด่น: สำนักสายข่าวกรองอันดับหนึ่งในไต้หล้า ดั่งคำกล่าว ไม่มีข่าวใดเล็ดลอดสายตาเหล่าขอทานทั่วแผ่นดิน

(3) สำนักเม้งก่า

สำนักสามารถเข้าร่วมได้

หนึ่งในสำนักที่ถูกคนทั่วหล้ามองเป็นพรรคมารเช่นเดียวกับพรรคกระยาจก แต่แตกต่างกันเพราะบางคนกระทำการตามอำเภอใจ หากใครมาดูหมิ่นคนในสำนักก็จะโดนคนอื่น ๆ ทรมานแสนสาหัส อย่าง ผู้ที่ได้ฉายามารค้างคาว หนึ่งในศิษย์เม้งก่า เลือกดูดเลือดฝึกฝนวิชาแขนงตนเองโดยเลือกหญิงสาวดรุณีที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอริศัตรูอย่างไม่แยแสคำครหา ชาวเม้งก่ามีระเบียบวินัยขึ้นชื่อเรื่องความเคร่งครัดในกฎระเบียบกองทัพพวกเขาได้แบ่งสังกัดเป็นกองธงทั้งห้าและกองธงยิบย่อยมากมายในการดูแลศิษย์ในสำนัก

จุดเด่น: ระเบียบวินัยภายในสำนักเป็นหนึ่งในหล้า เชิดชูเปลวไฟศักดิ์สิทธิ์ คำสั่งเจ้าสำนักประดุจประกาศิต อิสระเสรี อยากทำอะไรก็ทำเรื่องของเรา ไม่แยแสยุทธจักร

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ 14027 ไบต์และได้รับ 13 EXP! [VIP]  โพสต์ 2022-5-1 14:18

ที่อยู่ลิ้งก์: 

โพสต์ 2022-5-1 16:34:09 | ดูโพสต์ทั้งหมด

[พรรคพิรุณมายา]

พรรคพิรุณมายาไม่มีผู้ใดล่วงรู้ว่าก่อตั้งโดยผู้ใด บ้างก็ว่าผู้เฒ่าเสียผมสีเงินลึกลับที่จู่ ๆ ก็ปรากฎตัวผงาดในยุทธจักรสร้างความโหดเหี้ยมต่อสูงชน บ้างก็ว่าก่อตั้งโดยเชื้อสายตระกูลเฉาที่โดนซือหม่าหักหลังล้มล้างราชสำนัก

ซึ่งไม่มีผู้ใดเคยเห็นใบหน้าประมุขเลยแม้แต่ครั้งเดียว ด้วยเขามักสวมใส่หน้ากากยักษาปกปิดตัวตนตลอดเวลาแม้แต่ลูกศิษย์ในพรรคก็ยังไม่เคยเห็นใบหน้า นอกจาก 5 เสาหลักแห่งผู้คุมกฎที่เคยเห็นใบหน้าประมุขเท่านั้น

มีเสียงเล่าลือกันว่าพรรคพิรุณมายาปรากฎขึ้นมาในสมัย [ไท่คาง ปีที่ 1 (ค.ศ.280)] เมื่อ 11 ปีก่อนจากเหตุการณ์ปัจจุบัน (291) การเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วของพรรคพิรุณมายาสร้างความเกรงกลัวชาวบ้านทั่วยุทธภพและพรรคพิรุณมายาได้แทรกแชงกิจการการเมืองราชสำนักจิ้นผ่านมือหยางจุน ทำให้พวกเขาได้รับความสะดวกสบายหลายอย่าง เพื่อบ่อนทำลายราชสำนักจิ้นอันเน่าเฟะและเชิดชูประมุขเป็นจักรพรรดิแห่งแผ่นดินแทน

** ไม่สามารถเข้าร่วมได้ **

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน Sign in with facebook

x

แสดงความคิดเห็น

โพสต์ 3637 ไบต์และได้รับ 2 EXP! [VIP]  โพสต์ 2022-5-1 16:34
←ไอเท็มที่มีอยู่→
x1
x1
x2
x10
x787
x496
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน Sign in with facebook

รายละเอียดเครดิต

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

ข้อความล้วน|

Copyright © 2001-2012 | Legend of Wuxia   สงวนลิขสิทธิ์ | GMT+7, 2023-10-1 02:06

ขึ้นไปด้านบน